TOÁN CƠ - KHOA HỌC TỰ NHIÊN - TP HCM

Diễn đàn (thử nghiệm) dành cho các chuyên đề học thuật của bộ môn Toán cơ, Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH KHTN, TP HCM


You are not connected. Please login or register

Giới thiệu môn học: Lập trình symbolic cho các bài toán cơ học

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mã Học phần: TTH270
Số Tín chỉ: 4 (2 lý thuyết – 2 thực hành)
Môn tự chọn dành cho các sinh viên yêu thích Cơ học.
Yêu cầu kiến thức bắt buộc: Giải tích A1, Giải tích A2, Vật lý phổ thông, Thực hành Labotary.
Giảng viên: TS. Vũ Đỗ Huy Cường.

Môn học hướng dẫn sinh viên sử dụng lập trình tính toán hình thức (lập trình symbolic) để giải tìm nghiệm chính xác (nghiệm giải tích) của các bài toán cơ học. Hơn nữa môn học cho thấy vẻ đẹp của các bài toán cơ học qua chuyển động đồ họa của đại lượng phụ thuộc thời gian (điều mà với giấy và bút chúng ta khó có thể làm được).

Chương trình học gồm các phần sau:
1. Lập trình symbolic với Matlab: giới thiệu các câu lệnh tính toán và đồ họa thường sử dụng cũng như phương pháp làm ảnh động để minh họa cho các kết quả phụ thuộc vào thời gian.
2.Bài toán động học: Trình bày các nội dung về động học và các vấn đề liên quan: các đặc trưng của chuyển động, chuyển động thẳng và chuyển động tròn, chuyển động đều và chuyển động biến đổi đều…
3. Bài toán động lực học:Giải quyết các bài toán liên quan đến việc sử dụng các định luật bảo toàn động lượng, động năng và phương trình Lagrangre II – phương pháp phổ biến nhất để giải bài toán động lực học.
4. Bài toán truyền nhiệt, truyền sóng:  Giải quyết các bài toán truyền nhiệt và truyền sóng bằng phương pháp tách biến và xấp xỉ chuỗi Fourier .

Mục tiêu môn học: sau khi học xong môn học, sinh viên có thể nắm được nguyên lý hoạt động của một số hiện tượng vật lý và nhân tạo trong đời sống. Sinh viên có thể giải được (nghiệm chính xác) và mô phỏng được (bằng phần mềm máy tính) các hiện tượng này .

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết